Nghệ Thuật Chăm Sóc Cây Cảnh trong Nhà

cây cảnh

Nhiều người rất thích trồng cây cảnh trong nhà nhưng lại không biết cách chăm sóc như thế nào cho tốt. Vì có một số người mặc dù đã chăm bón kĩ càng nhưng cây vẫn không tươi xanh như ý muốn. Vậy làm như thế nào để chăm sóc cây được trồng trong nhà tươi tốt? Cùng Review 24 giờ chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây giúp bạn nhé.

Trồng cây xanh có khả năng hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde, benzene, trichloroethylene,… có trong không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Cây cảnh đặt trong nhà sẽ có cách chăm sóc khác với cây cảnh đặt ngoài trời hay trồng trong đất vườn. Bởi các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm sẽ khác nhau, vì vậy việc chăm sóc cây cảnh trong nhà cũng sẽ cầu kỳ hơn. Nhiều người rất thích trồng cây trong nhà nhưng thường không hiểu lý do vì sao cây chậm phát triển, thậm chí là héo và chết dần. Chỉ cần bạn để ý và biết một số cách chăm sóc cơ bản thì cây cối trong nhà sẽ luôn xanh mát và phát triển mạnh mẽ.

  1. Tưới nước khoa học mỗi ngày

tưới nước cho cây

Như nhà nông, câu nói muôn thuở” nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống“. Trồng cây cảnh trong nhà hay ngoài trời thì cũng cần tưới nước đầy đủ và khoa học đối với từng loại cây. Có nhiều cây thì bộ rễ có chức năng giữ nước khá là lâu để đưa nước đi tất cả các nhánh và rễ nuôi sống cây. Còn có những cây nên tưới nước thường xuyên và mỗi ngày để cây duy trì được sự tươi tốt.

Bạn có thể kiểm tra độ ẩm của đất khi quan sát hoặc ấn nhẹ tay vào bề mặt của nó. Tưới quá nhiều, không cần thiết khiến cây bị thối rữa. Ngược lại, nếu thiếu nước, nó sẽ ngả sang màu nâu và khô héo.

Thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây là vào sáng sớm hoặc chiều mát, khi nhiệt độ không quá cao.

Không nên tưới nước cho cây vào ban trưa nắng nóng vì nước sẽ nhanh chóng bay hơi và có thể làm cháy lá cây.

Tránh tưới nước vào ban đêm vì nước sẽ đọng trên lá cây và tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển.

2. Đặt nơi có ánh sáng

cây có ánh sáng

Cây phát triển tốt được hay không là nhờ ánh sáng. Để chăm sóc cây cảnh trong nhà, yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Có những loại cây cảnh chịu được ánh sáng thấp, nhưng có những cây cần ánh sáng tự nhiên mới phát triển được.

Nếu đặt cây ở phòng khách, bạn nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng hoặc cho cây phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây phát triển tự nhiên.

3. Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng

bón phân

Bón phân cho cây là việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy cây phát triển. Với lịch định kỳ nửa tháng bón phân tổng hợp 1 lần. Và có thể dùng nước vo gạo để tưới cho cây vì nước vo gạo rất tốt cho cho cây.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một ít phân chuồng mục nát trộn với một ít trấu để bón xung quanh cây để cây hấp thụ và phát triển bộ rễ tốt hơn.

4. Cắt tỉa lá hư

Cắt tỉa lá hư

Cây sau một thời gian trồng sẽ bị già và vàng lá. Việc của chúng ta là thường xuyên quan sát để ý những lá hư để cắt tỉa và bỏ chúng đi để tránh tình trạng lây lan sang các tán lá cây khác.

5. Trồng lại cây sau một năm

trồng cây

Sau một năm trồng thì đất của cây sẽ bị lão hóa và mất hết chất dinh dưỡng để nuôi sống cây. Thay đất mới để trồng cây là cách giúp cây tươi xanh và khỏe hơn. Tuổi thọ của cây sẽ kéo dài hơn.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc cây trồng trong nhà sao cho tươi tốt và xanh mướt.

Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung chất lượng và chuyên nghiệp để thể hiện tối đa giá trị của sản phẩm của mình, chúng tôi là đối tác lý tưởng cho bạn. Review 24 Giờ cung cấp dịch vụ viết bài tùy chỉnh đáp ứng đúng nhu cầu và mục tiêu kinh doanh.

Để biết thêm chi tiết về các gói dịch vụ và bảng giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các phương thức liên lạc sau:
– Fanpage: https://www.facebook.com/foricenter
– Website: https://foricenter.com/
– Gmail: foricenter2021@gmail.com

Bình luận