Những Điều Cần Tránh Khi Đeo Đá Hồ Ly

Những điều cần tránh khi đeo hồ ly

Hồ ly là linh vật phong thủy giúp thu hút nhiều vận may và đem đến cho người chủ sở hữu nhiều thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Để tác dụng của đá hồ ly phong thủy được phát huy một cách tối đa .Ngoài việc lựa chọn được đúng linh vật cho bản thân thì cần phải biết kiêng kỵ khi đeo hồ ly để việc sử dụng sao cho đúng đắn và không vi phạm quy luật phong thủy. Hãy cùng Review 24 giờ tìm hiểu thêm về những điều cần tránh khi đeo đá hồ ly nhé.

Đá hồ ly là gì ?

Đá hồ ly

Đá hồ ly là một loại đá phong thủy được điêu khắc theo hình dáng hồ ly tu luyện thành tiên (Hồ Tiên). Có nhiều loại đá khác nhau được sử dụng để điêu khắc. Từ những loại đá cẩm thạch thông thường cho đến những loại đá quý hiếm có hàng ngàn năm tuổi. Được hình thành trong đá như đá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh tóc vàng, đá đào hoa Rhodochrosite,…

Đá hồ ly được khắc với nhiều hình dáng khác nhau. Sự khác biệt nằm ở số đuôi. Do nguồn gốc Hồ Tiên khi tu luyện thành tinh sẽ có số đuôi theo cấp độ từ 3 đuôi, 6 đuôi và cao nhất là 9 đuôi. Khi điêu khắc thì hình dáng đuôi ngoài sự khác biệt về số lượng thì còn có sự khác biệt về vị trí đuôi. Có nhiều hồ ly được điêu khắc với đuôi nằm cạnh chân, có hồ ly được điêu khắc phần đuôi nằm trước chân.

Tác dụng đá hồ ly trong phong thủy

Đầu tiên, phụ nữ khi đeo loại đá này sẽ gặp vận may về đường tình duyên. Tránh tình trạng chồng ngoại tình, ngăn chặn kẻ thứ ba phá hoại tình cảm đôi lứa và cải thiện tình trạng hôn nhân.

Đồng thời, những chị em muốn lập gia đình nhưng chưa tìm được một nửa còn lại thường đeo một viên đá hồ ly với mong muốn tìm được tình yêu của mình.

Ngoài ra, đá hồ ly có khả năng cải thiện các mối quan hệ, giúp các mối quan hệ. Trong công việc, gia đình, bạn bè, tình cảm trở nên hài hòa, bền chặt, khăn khít và tốt đẹp hơn.

Đá hồ ly còn giúp bạn gặt hái được nhiều thành công, mang về nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu và hồ ly rất tương thích, hợp với số 8 trong phong thủy.

Những điều cần kiêng kị khi đeo hồ ly.

Không nên đeo khi ngủ

Đêm xuống là lúc âm khí thịnh và dương khí suy. Khi ngủ đá hồ ly khi đeo bên người sẽ phát ra âm khí thu hút người cõi âm về quấy phá và làm phiền giấc ngủ của bạn. Sau một đêm không yên giấc đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và mất sức sống. Nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn.

đá hồ ly trong phong thủy
đá hồ ly trong phong thủy

Không nên đeo khi tắm

Đây là điều cấm kỵ khi đeo hồ ly. Vì đây là linh vật phong thủy mang tính linh thiêng cao cho nên chỉ được mang hoặc trưng bày ở những nơi sạch sẽ và trang trọng. Những nơi như nhà tắm hay toilet như bạn thấy rằng nó chẳng mấy trang trọng.

Ngoài ra việc đeo hồ ly lúc tắm sẽ làm hồ ly bị ướt, chất đá sẽ mau mài mòn. Chưa kể quá trình động nước lâu ngày trên những kẻ đá sẽ làm đá  bị bẩn và khó cho việc vệ sinh đá sau này.

Lựa chọn hồ ly sai với mệnh

Bất kỳ linh vật phong thủy nào để cộng dụng của nó được phát huy một cách tối đa nên được lựa chọn phù hợp với cung mệnh của người chủ nhân. Thứ nhất là màu sắc. Việc lựa chọn màu sắc sai là một trong những điều kiêng kỵ khi đeo vòng hồ ly. Việc chọn màu sắc phải tùy vào từng bản mệnh.

Nếu mệnh Kim nên chọn đá  có màu vàng hoặc trắng. Nếu mệnh Thủy nên chọn màu đen hoặc màu xanh biển. Nếu mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu nâu hoặc màu vàng đậm. Còn nếu là mệnh hỏa thì sẽ phù hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Đá hồ ly

Không cho người khác mượn hoặc động vào

Bạn không nên cho người khác mượn hay thậm chí là vô tình động vào đá của bạn, đặc biệt là người cùng giới. Nếu đá hồ ly của bạn bị người khác động rồi thì nên về nhà và tẩy uế cho nó.

Bảo quản hồ ly sai cách

Hồ ly là linh vật dù là khi sử dụng hay không cũng đều cần được đặt ở nơi sạch sẽ và trang trọng. Khi không sử dụng hãy cất đá vào hộp làm bằng chất liệu tốt.Và cũng như có khả năng chống được ngoại lực tác động và hút ẩm tốt để bảo vệ linh vật được tốt nhất.

Không được để đá lung tung điều này là đại kỵ sẽ làm mất đi linh khí vốn có trong đá. Và không những thế với sự bỏ bê như vậy thì sự gắn kết giữa bạn và đá hồ ly sẽ giảm sút trầm trọng.

đá hồ ly đủ màu

Hồ ly bị nứt vỡ vẫn tiếp tục đeo

Đá hồ ly khi đã bị nứt vỡ thì hoàn toàn mất tác dụng. Điều này giống như viên đá đã chết.

Đừng nên tiếc hay uổng phí nếu đá của bạn đã bị nứt vỡ. Và việc tiếp tục mang nó bên người sẽ không giúp mang lại điều may mắn như nó đã từng mà ngược lại sẽ có thể kéo vận xui vào người.

Sử dụng hồ ly với mục đích xấu
Việc sử dụng đá hồ ly vào mục đích xấu như nhằm tranh cướp hoặc phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác sẽ là điều đại kỵ. Trong vấn đề này đá sẽ không có tác dụng gì, mà ngược lại bạn đang càng tích thêm nghiệp cho bản thân mình.

Một vài quan điểm chưa chính xác về hồ ly phong thủy

Hồ ly là yêu quái, vì vậy không nên đeo?

Điều này hoàn toàn không chính xác! Truyền thuyết luôn cho thấy sức mạnh tối thượng của con người. Rất nhiều yêu ma quỷ quái đều bị khuất phục, truyền cho tính thiện, quay lại giúp ích cho con người

Đeo hồ ly phải giấu kín, không để người khác nhìn thấy?

Mặc dù không nên để người khác động chạm vào nhưng không có nghĩa là bạn nhất thiết phải giấu kín đá. Bạn có thể đeo thoải mái. Làm mặt dây chuyền đeo cổ, vòng tay, làm nhẫn, để trong phòng ngủ hoặc bỏ vào ví mang theo bên người đều rất tốt.
Hồ ly cầu tài lộc?
Công năng chủ yếu của hồ ly phong thủy là về tình duyên. Ngoài ra, đá còn giúp cải thiện khả năng ăn nói, hỗ trợ dành lấy thiện cảm của người xung quanh cho chủ nhân.

Tác dụng về tài lộc chỉ là gián tiếp, và chủ yếu là do chất đá tạc lên hồ ly (như thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng,..). Nếu bạn muốn chọn linh vật để chiêu tài, hút lộc thì nên sử dụng Tỳ hưu, sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.
cửu vĩ hồ ly

Bài viết trên đây là một phần tham khảo giúp bạn hiểu rõ hơn về đá hồ ly trong thủy.

Bình luận