8 Tip chụp ảnh đẹp bằng điện thoại vạn người mê

tip chụp ảnh đẹp

Để có được những tấm ảnh đẹp bằng điện thoại, bạn cần nắm trong tay một số mẹo hay để biết cách điều chỉnh bố cục, tận dụng ánh sáng hoặc lựa chọn bối cảnh. Cùng Review 24 giờ theo dõi bài viết sau đây để bỏ túi 8 bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại vạn người mê nhé!

1.Tránh chụp ảnh nơi có ánh sáng yếu, ánh sáng ngược

ánh sáng ngược

Khi lựa chọn khung cảnh để chụp, bạn nên chọn những nơi có nguồn sáng tốt sẽ giúp bức ảnh của bạn trông sống động và rõ nét hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chụp đối tượng khi đang ngược sáng. Điều này sẽ làm ảnh của bạn bị tối màu. Vật thể và các chi tiết xung quanh đối tượng sẽ rất mờ và có thể bị lóa sáng.

2. Điều chỉnh cân bằng sáng sau khi chụp ảnh

ánh sáng chuẩn

Với một số mẫu smartphone hiện đại. Chúng có thể được trang bị sẵn tính năng tự cân chỉnh ánh sáng cho ảnh sau khi chụp. Tuy nhiên, để ảnh được cân đối về màu sắc và ánh sáng theo ý thích. Bạn có thể điều chỉnh thủ công bằng tính năng chỉnh ảnh mặc định trên điện thoại mình hoặc có thể lựa chọn một số ứng dụng, phần mềm để hỗ trợ điều đó.

3. Hạn chế dùng đèn Flash

ánh sáng

Ở một số nơi có ánh sáng tối, bạn thường có thói quen bật đèn flash để bức ảnh của mình có độ sáng tốt hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đèn flash lại làm cho hình của bạn trong xấu hơn khi gặp các lỗi như: mắt bị đỏ – phát sáng, da trong mờ đi hoặc ảnh bị nhòe ánh sáng,.. Vì thế, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên và chọn bối cảnh hợp lý để có được những tấm ảnh như ý nhé.

4. Tận dụng toàn bộ khung hình

khung hình

Đừng ngần ngại chụp mới bức hình với khung cảnh rộng. Khi có một bức hình rộng bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh hậu kỳ. Cắt bỏ những phần không vừa ý, dễ dàng chỉnh sửa để cho ra một hình đẹp, thu hút. Khi chụp những bức ảnh về tự nhiên hoặc thiên nhiên kết hợp cùng con người. Bạn nên chọn cách chụp rộng để bắt trọn được những thước hình đẹp nhất.

5. Không đặt đối tượng ở chính giữa bức ảnh

chụp ảnh

Nếu đặt chủ thể ở giữa ảnh theo nguyên tắc đối xứng. Nhưng không có một bố cục logic hay ý đồ nghệ thuật cụ thể nào, sẽ làm cho ảnh của bạn thiếu chiều sâu và sự tinh tế. Hãy áp dụng nguyên tắc 1/3 để có một bức hình thu hút và đẹp mắt hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế đặt đối tượng ở giữa khung hình.

6. Không đứng quá xa đối tượng

chụp ảnh

Bạn không nên giữ khoảng cách giữa đối tượng và camera quá xa nhau. Khoảng cách phù hợp từ 90 cm – 120 cm mới có thể tạo nên một bức ảnh hài hòa. Làm cho chủ thể không quá nhỏ cũng không quá lớn.

7. Hạn chế sử dụng tính năng Zoom (thu phóng ảnh)

chụp ảnh

Nếu máy ảnh thông thường dùng zoom quang học, thì ở điện thoại, camera thường sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm chất lượng ảnh và khiến ảnh trông nhòe hơn, dễ vỡ ảnh. Vì vậy, để hạn chế điều này, bạn nên hạn chế dùng tính năng thu phóng trên điện thoại .Có thể tìm cách di chuyển đến gần chủ thể để có những tấm ảnh chất lượng hơn.

8. Chụp nhiều ảnh

chụp nhiều ảnh

Để có kỹ năng chụp ảnh tốt cũng như biết cách chọn bố cục, phong cảnh, màu sắc. Sao cho phù hợp với chủ đề ảnh cũng cần có quá trình luyện tập lâu dài. Dần dần bạn sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân để có thể trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Do đó, hãy chụp nhiều ảnh và lọc lại những tấm ảnh chất lượng, bố cục cân đối và màu sắc hài hòa nhé.

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những kĩ năng để chụp ảnh một cách đẹp nhất. Một bức ảnh đẹp không chỉ phụ thuộc vào camera mà còn là cách chụp như thế nào nữa nhé.

Bình luận