Những bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

“Tâm trí của bạn là một khu vườn, và suy nghĩ như những hạt giống. Bạn có thể chọn trồng hoa, hoặc cứ để cỏ dại phủ đầy”

Sự tự tin là một trong những yếu tố quan trọng có thể giúp bạn đi đến thành công và hạnh phúc. Nếu muốn tự tin hơn trong cuộc sống, bạn cần phải thực hiện những bí quyết sau ngay lập tức.

Gieo sự tự tin từ việc học cách yêu thương bản thân mình

Học cách yêu thương bản thân mình

Trước khi bạn yêu một ai khác hãy học cách yêu thương bản thân mình trước. Không gì bằng việc nhận ra giá trị của bản thân mình. Nếu bạn không tự yêu thương lấy chính bạn, thì sẽ chẳng có ai làm điều đó thay bạn cả.

Đừng quan tâm đến cái nhìn của người khác sẽ giúp bạn có được sự tự tin bền vững

Đừng quan tâm đến cái nhìn của người khác.

Luôn quan tâm đến cái nhìn của người khác và cố gắng làm vừa lòng họ thực sự là một công việc mệt mỏi. Thế gian trăm người ngàn ý. Dù bạn cố gắng thế nào, khéo léo ra sao cũng không thể hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người.

Hãy nên nhớ rằng. Dù bạn không hoàn hảo nhưng bạn vẫn là một người khác biệt và đặc biệt theo cách riêng của mình.

“Even if you’re not perfect you’re limited edition” – RM of BTS.

(Thậm chí khi bạn không hoàn hảo thì bạn vẫn là một phiên bản có giới hạn)

Chấp nhận thất bại

Thất bại là điều không ai mong muốn và cũng không thể tránh khỏi trong cuộc sống của mỗi người. Đây được xem là những bài học đắt giá giúp chúng ta có cái nhìn khác hơn về cuộc đời.

Với những ai cứ chìm đắm trong khó khăn, vấp ngã, luôn bi quan, tiêu cực thì chắc chắn sẽ luôn luôn thất bại. Còn đối với những ai chấp nhận sự thất bại và lấy đó làm động lực, đúc kết những bài học, kinh nghiệm để cố gắng thì ắt sẽ đạt được thành công.

Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Tương tự như việc nghĩ về những điều xấu có thể xảy đến, nếu bạn cứ liên tục bao phủ tâm trí mình bằng sự ủ rũ. Suy nghĩ tiêu cực sẽ càng xuất hiện nhiều hơn. Có thể bạn đã có một ngày tuyệt vời nhưng trước khi đi ngủ, bạn bắt đầu nghĩ về điều gì đó tồi tệ. Ngày hôm sau của bạn chắc chắn sẽ ảm đạm.

Chỉ cần cố gắng bỏ qua những suy nghĩ này và xem xét những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy khá hơn, giúp bạn tự tin hơn.

Hãy tập nhìn thẳng vào người đối diện

Hãy tập nhìn thẳng vào người đối diện

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn, phản ánh tâm trạng, xúc cảm, tình cảm, ý nghĩ, mong muốn của con người. Biết giao tiếp bằng mắt sẽ phản ánh sự tự tin, quan tâm, chân thành và tính chân thật.

Khi ai đó tránh giao tiếp bằng mắt, điều đó có nghĩa là họ không tự tin. Vì vậy, duy trì giao tiếp bằng mắt với mọi người sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin của họ và thuyết phục họ rằng bạn trung thực.

Tự tin hơn bằng học cách chấp nhận lời khen

Chúng ta có những cách khác nhau để phản ứng với những lời khen ngợi. Một số người trở nên nhút nhát và thậm chí phủ nhận chúng. Đây là một cách sai lầm để đáp trả lại lời khen. Và nó cho thấy bạn thực sự không tự tin chút nào. Bên cạnh đó, việc phủ nhận có thể làm cho người khen bạn cảm thấy buồn vì có vẻ như bạn không thực sự coi trọng ý kiến của họ.

Cách tốt nhất để phản ứng với một lời khen là mỉm cười chân thành và nói cảm ơn. Đừng cho rằng người đối diện đang cố gắng tâng bốc bạn. Bạn chỉ cần tin rằng, một số phẩm chất của bạn có thể thực sự hấp dẫn người khác và bạn xứng đáng với lời khen tặng đó.

Ngưng so sánh bản thân với người khác

Ngưng so sánh bản thân với người khác

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Bởi mỗi chúng ta là độc nhất vô nhị trên Trái Đất này. Bạn khác biệt bởi bạn có những giá trị riêng, sở thích riêng, tính cách riêng.

Nếu bạn là người luôn có những suy nghĩ so sánh với người khác thì hãy thay đổi ngay từ hôm nay. Thay vì đặt câu hỏi “Tại sao mình không bằng người khác” thì bạn nên tập trung phát triển những điểm mạnh của mình và cải thiện những điểm yếu giúp bạn tự tin hơn.

Tập trung vào mục tiêu của bản thân

Nếu không có mục tiêu, những nỗ lực của bạn có thể trở nên vô nghĩa. Mục tiêu cho phép bạn hoàn thành các công việc hàng ngày với độ chính xác cao. Mục tiêu giúp bạn loại bỏ những yếu tố tiêu cực không phục vụ cho quá trình hoàn thành chúng một cách dễ dàng. Việc tập trung vào mục tiêu cũng giúp bạn duy trì động lực. Đưa bạn đến gần hơn với cuộc sống và mơ ước của mình.

Chăm chút cho vẻ ngoài sẽ giúp bạn tự tin hơn

Người ta hay ấn tượng với bạn bởi hình thức bên ngoài. Không phải vì mặt bạn có xinh hay không mà là cách ăn mặc của bạn. Bạn ăn mặc lịch sự, sạch sẽ thì dễ gây ấn tượng tốt với người đối diện. Bạn sẽ lấy được cảm tình của họ. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Bạn hãy luôn mỉm cười, vì nó không những giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn mà còn gây được cảm tình và sự hứng thú của người khác trong khi giao tiếp.

Không ngừng nỗ lực, phát triển bản thân

Không ngừng nỗ lực, phát triển bản thân

Xã hội hiện nay không ngừng thay đổi. Phát triển bản thân mỗi ngày cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định được thành công mỗi người. Không phải bất kỳ ai cũng sẽ đạt được mục tiêu, lý tưởng sống của mình. Vì vậy, để học được cách phát triển bản thân là một quá trình dài. Chúng ta cần có sự kiên trì.

Khi đạt được kết quả tốt, bạn sẽ biết cách vận dụng nó để vượt qua những thử thách trong cuộc sống hàng ngày.

Lời kết

Những bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống trên đây sẽ đem lại cho bạn kết quả cực kỳ lớn nếu bạn giữ được sự quyết tân, kiên trì thực hiện nó.

Review 24 Giờ hy vọng bài viết này sẽ trở thành nguồn tham khảo để bạn có thể phát triển bản thân không ngừng tiến bộ mỗi ngày, cảm nhận một cuộc sống hạnh phúc và thành công.

 

Bình luận