Dạy bé nhận biết từ ngữ qua các con vật

gấu tivi

Dạy bé học con vật là cách tốt nhất để giúp con khám phá những điều kỳ diệu về thế giới, hình thành nhận thức về loài vật và ươm mầm tình yêu với thiên nhiên. Vì thế, ba mẹ càng cần biết cách dạy con học các con vật như thế nào cho thật đơn giản mà hiệu quả?

Cùng Review 24 giờ tham khảo cách để các bé có thể nhận biết được những từ ngữ nhé.

Dạy bé học con vật có ý nghĩa gì?

Hệ động vật vô cùng đa dạng, từ những loài sống trên cạn, sống dưới nước hay là bay trên trời. Tất cả chúng đều góp phần cân bằng hệ sinh thái và tạo nên một thế giới động vật như hiện nay.

Thế giới động vật ẩn chứa rất nhiều điều kỳ diệu. Vì thế ba mẹ cần hướng dẫn cho bé thật kỹ cách tìm hiểu các loại động vật và giữ an toàn cho bản thân như thế nào.

Đa số những gia đình có nuôi động vật như chó, mèo, thỏ,… đều xem chúng như thành viên trong gia đình. Việc dạy bé học, cách quan sát và đối xử tốt. Yêu thương chúng chính là một trong những việc mà ba mẹ cần làm để hoàn thiện nhân cách trẻ. Tất nhiên, ba mẹ cũng cần hướng dẫn trẻ cách giữ an toàn cho bản thân trước bất kỳ loại vật nuôi nào.

Ngoài ra, việc dạy bé học các con vật còn giúp mẹ phát hiện những khả năng của trẻ như khả năng nghe, nhìn, ghi nhớ, phân biệt, bắt chước hoặc đếm. Từ đó mẹ có thể giúp trẻ bồi dưỡng hoặc phát triển các kỹ năng sao cho phù hợp.

Dạy bé học tiếng anh bằng hình ảnh các con vật thường gặp hiệu quả

Cách dạy bé nhận biết con vật đơn giản, hiệu quả

Làm thế nào để bé phân biệt được con bò và con trâu? Con bò và con trâu có sừng không? Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bé nhận biết một cách dễ dàng.

Flashcard về động vật

Thẻ flash động vật là một công cụ tuyệt vời để ba mẹ lựa chọn khi dạy bé học các con vật. Mỗi chiếc thẻ đều được in hình thú khác nhau với những màu sắc vô cùng bắt mắt.

Ba mẹ dạy bé học bằng cách chỉ vào từng chiếc thẻ ấy rồi đọc tên con vật, sẽ giúp bé dễ dàng nhận biết và ghi nhớ đặc điểm của chúng.

Bộ thẻ học thông minh cho bé 16 chủ đề phong phú và đa dạng

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể kết hợp cho bé nghe thêm các âm thanh tương ứng của loài thú trên thẻ. Điều này sẽ giúp bé nhận biết đầy đủ hơn về các loài động vật.

Tô màu hoặc làm đồ thủ công hình con vật

Ba mẹ có thể chọn mua ở cửa hàng hoặc tìm kiếm trên internet các tranh in hình thú để bé tô màu. Đây là một trong những cách dạy bé nhận biết con vật hay và thú vị.

Ngoài ra, ba mẹ có thể cùng bé làm đồ thủ công hình con vật thông qua các cách làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh, làm đồ chơi từ hộp sữa chua, làm đồ chơi từ chai nhựa,… Chắc chắn các bé thích lắm đấy. Cách này không chỉ giúp bé học các con vật hiệu quả mà còn rèn cho bé sự khéo tay.

Đưa con tham quan sở thú

Sở thú là một nơi lý tưởng để dạy cho bé. Đây còn là một trong những nơi các bé rất yêu thích.

Khi tham quan sở thú, ba mẹ hãy đưa bé tới từng chuồng rồi nói tên con vật đó và yêu cầu bé nhắc lại chính xác. Những tiết học thực tế như thế này sẽ giúp bé nắm vững kiến thức và nhớ lâu hơn.

Con nghỉ học ở nhà tránh dịch, bố mẹ có thể cho con "đi sở thú, tham quan  công viên" bằng cách này

Ba mẹ cũng không quên đặt những câu hỏi như đố con biết đây là con gì, con này có nguy hiểm không, nó ăn thức ăn gì,… Nếu trả lời đúng, ba mẹ nên có lời khen cho bé. Nếu không đúng, ba mẹ hãy mô tả lại để bé hiểu hơn về con vật này.

Dạy con vật cho bé qua bài hát

Có rất nhiều bài hát thiếu nhi nói về động vật mà ba mẹ có thể dạy cho bé như gà trống, chú ếch, một con vịt, con mèo trèo cây cau, chim chích chòe,…

Cho bé xem chương trình về thế giới động vật

Mở các kênh youtube cho bé về thế giới động vật cũng là cách dạy bé nhận biết con vật hiệu quả. Thực tế thì bé nào cũng thích xem phim hoạt hình, nên chắc chắn bé sẽ nắm bắt rất nhanh về đặc điểm của các loài động vật.

Kênh youtube về các con vật cho bé cực hay: Gấu’s Tivi

gấu tivi

Bình luận