Có gì ở tô phở dát vàng gần 4 triệu ở TP HCM

phở 4 triệu
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt phổ biến và nổi tiếng trên toàn quốc. Nó được coi là một trong những món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây dân mạng lại xôn xao hình ảnh bát phở trị giá gần 4 triệu đồng đang lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. 
Vậy thực hư ra sao, hãy cùng Review 24 Giờ tìm hiểu xem lí do tại sao bát phở tại có giá đắt đỏ đến như vậy.

Phở Việt Nam

Là món ăn truyền thống của Việt Nam, phở được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt và được vào top 100 món ăn ngon nổi tiếng thế giới.

Vì vậy, phở có mặt ở hầu hết các tỉnh thành với giá bán từ 30-50 nghìn đồng/tô. Tại một số nhà hàng, khách sạn, phở có giá cao hơn, dao động từ 50-120 nghìn đồng/tô.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, một nhà hàng cao cấp tại TP Hồ Chí Minh đã mở bán món phở được coi là đắt nhất Việt Nam, có giá lên tới gần 4 triệu đồng/tô.

Vậy bát phở có gì mà lại có mức giá đắt đỏ đến vậy? Liệu món phở này có được nhiều người thưởng thức hay không? Cùng xem sự lí giải của anh đầu bếp tại đây nhé.

phở
Trong “Tháng của Phở”, một nhà hàng trên tầng 66 tòa nhà Landmark 81, TP Hồ Chí Minh vừa giới thiệu phiên bản phở giới hạn mang tên “phở King” và chỉ được mở bán trong tháng 8. Đây được mệnh danh là vua của các loại phở, giá 3.888.888 đồng/bát, chưa bao gồm phí dịch vụ.

Có gì trong bát phở gần 4 triệu?

Lí giải về mức giá của bát phở này, anh Lê Trung, bếp trưởng điều hành của nhà hàng Oriental Pearl. Đồng thời là người tạo nên tô phở đắt nhất Việt Nam cho biết, một bát phở sử dụng những nguyên liệu cao cấp.
phở
Cụ thể là nấm truffle giá 45 triệu đồng/kg, bò Wagyu nhập khẩu từ Australia giá 3,5 triệu đồng/kg nổi tiếng với những vân mỡ cẩm thạch. Gan ngỗng béo Pháp 2,5 triệu đồng/kg và vàng lá 3,5 triệu đồng/gói.
phở
Nấm truffle, gan ngỗng Pháp, bò wagyu
Bếp trưởng Lê Trung và các đồng sự muốn tạo nên một phiên bản đặc biệt cao cấp hơn cho phở. “Chúng tôi ước muốn nâng tầm món phở truyền thống của Việt Nam lên tầm mỹ vị thế giới, đáp ứng mọi khẩu vị khắt khe nhất”, bếp trưởng Lê Trung cho biết thêm.

Nét truyền thống của bát phở nằm ở sợi phở làm thủ công, nước dùng được chế biến từ bò Úc. Như xương ống, đuôi bò, nạm sườn và xương gà ninh trong 48 giờ, sử dụng gia vị và nguyên liệu truyền thống. Phở ăn kèm các loại rau thơm đặc trưng của Việt Nam.

phở
Nước dùng được chế biến từ bò Úc như xương ống, đuôi bò, nạm sườn và xương gà ninh trong 48 giờ.
Theo một số thực khách, tô phở bắt mắt và hấp dẫn nhưng mức giá khá đắt đỏ khiến nhiều người e ngại thưởng thức. Tuy nhiên, nhìn lại những nguyên liệu và quy trình để chế biến ra tô phở thì chắc chắn mọi người sẽ không còn thắc mắc tại sao nó lại đắt đỏ đến vậy.
Bình luận